Trang chủ  »  Giới thiệu  »  Môi trường học tập

Hoa Ajisai (Cẩm Tú Cầu)

Cuối xuân, sang hạ, cũng là lúc những cơn mưa đổ về. Đặc trưng cho mùa mưa ở Nhật là những vườn hoa cẩm tú cầu nhiều màu sắc rực rỡ. 

Hoa Cẩm Tú cầu thường bắt đầu nở rộ vào tháng 6 khi mà mùa mưa ở Nhật Bản bắt đầu. Mùa mưa ở Nhật cũng là mùa hoa Tú Cầu nở rộ khắp nơi, từ vườn nhà, công viên, hai bên đường ray tàu hỏa, lối vào đền chùa… Một trong những vẻ kỳ diệu của hoa này là sự đổi màu ngoạn mục hồng, xanh dương, tím, trắng… tùy vào độ pH của đất trồng.

Hoa có rất nhiều tên gọi như Hoa Bát Tiên, Dương Tú Cầu, Hoa Tử Dương, tiếng Nhật được gọi là Ajisaivà tiếng Anh gọi là Hydrangea. Hoa Ajisai được trồng nhiều ở những khu vườn ở các ngôi đền của Nhật Bản. Cứ đến tháng 6, khắp nơi ngập tràn hoa Ajisai như được bao phủ bởi một thảm hoa đủ sắc màu. Một bó hoa tú cầu thể hiện sự biết ơn của người tặng cho sự hiểu biết của người nhận và hoa cũng là biểu tượng đại diện cho bất cứ điều gì đó là chân thành.

 

Chính vì thế loài hoa này là tượng trưng tiêu biểu cho mùa mưa ở Nhật Bản.Tại đây sẽ tổ chức lễ hội cẩm tú cầu bắt đầu từ ngày 1/6 sắp tới, các bạn nhớ lưu lại để đi du lịch nhé!


Facebook

javascript:void(0)

Du học Nhật Bản