Trang chủ  »  Giới thiệu  »  Ngoại ngữ Đông Kinh

Lễ hội Chichibu Yomatsuri

Lễ hội Chichibu Yomatsuri

 

Lễ hội đêm Chichibu Yomatsuri () Là một trong những lễ hội lâu đời nhất trên thế giới với lịch sử hơn 300 năm và cũng là một trong 3 lễ hội đêm nổi tiếng nhất tại Nhật Bảnđược tổ chức thường niên tại ngôi đền Chichibu ở thành phố cùng tên. Lễ hội được tổ chức trong ba ngày đầu tháng 12 và hoạt động thú vị nhất diễn ra vào ngày thứ ba.

 

Hoạt động chính của lễ hội là diễu hành thuyền, diễn ra vào ngày 3.12. Vào buổi chiều tối, sáu chiếc thuyền lớn được kéo qua các con phố, tới quảng trường thành phố lúc 7h. Sáu con thuyền tượng trưng cho sáu vị thần bảo trợ thành phố được trang trí bằng đèn lồng, thảm và đồ khảm gỗ…Mỗi chiếc nặng hơn 10 tấn và tất cả di chuyển trên đường phố hoàn toàn dựa vào sức người. Khi đoàn diễu hành đi qua các con phố, họ luôn nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của người xem.Ngoài ra, những người tham gia lễ hội còn có cơ hội thưởng thức những màn trình diễn pháo hoa hoành tráng, thắp sáng cả bầu trời đêm và tạo ra một bầu không khí ấm áp cho lễ hội.

 Khi tất cả sáu con thuyền đã được kéo lên quảng trường cũng là lúc du khách được chiêm ngưỡng màn đẹp nhất của lễ hội khi pháo hoa được bắn rực rỡ khắp trời, ngay trên những con thuyền lấp lánh đèn hoa.

Vào dịp lễ hội, du khách từ khắp mọi nơi đổ về thành phố, để thưởng thức không khí tưng bừng, sôi động. Khách tới dự lễ hội Chichibu được thưởng thức đặc sản Nhật Bản trong những quầy hàng trên phố và nếm amazake, một loại rượu gạo ngọt đặc trưng để làm ấm người, xua đi cái lạnh mùa đông.

Do sự phổ biến của lễ hội nên  rất đông đúc, đặc biệt là dọc theo tuyến đường diễu hành và xung quanh quảng trường ở phía trước của hội trường thành phố. 


Facebook

javascript:void(0)

Du học Nhật Bản